TRANG CHỦ

Vico diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2016

Ngày đăng : 12/14/2016 12:02:01 PM | Chuyên mục : Tin truyền thông
Lượt xem : 1053

Sáng ngày 14/12/2016, Công ty TNHH VICO đã kết hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) số 2 tổ chức diễn tập thành công Phương án Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ tại nhà máy sản xuất bột giặt công suất 100.000 tấn/năm tại số 27, đường 208, An Đồng, An Dương, Hải Phòng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tại buổi diễn tập, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

vico diễn tập pccc 2016

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - thuộc phòng cảnh sát phòng chống chữa cháy số 2 nêu khái quát về tình hình công tác PCCC

vico diễn tập pcc 2016

vico diễn tập pcc 2016

vico diễn tập pcc 2016

Đợt diễn tập PCCC lần này thực hiện giả định vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất, trong khi các cán bộ đang làm việc bình thường tại nhà máy. Ngay khi có thông báo cháy, cán bộ thực hiện việc chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thoát nạn đúng quy trình đặt ra theo kịch bản diễn tập.

Với kế hoạch diễn tập chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, các thành viên tham gia diễn tập được chia thành các tổ/nhóm đã nghiêm túc thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ được phân công.

Tình huống giả định : lúc 8h00 sáng ngày 14/12/2016, xảy ra vụ cháy tại xưởng sản xuất bột giặt, khả năng phát triển của đám cháy là cháy lan từ khu vực đóng gói sang khu vực xung quanh, khả năng kẹt người trong đám cháy là rất lớn, đe dọa tính mạng của các cán bộ nhân viên đang làm việc và lưu trú tại phân xưởng và tài sản công ty.

vico tập huấn PCCC 2016

vico tập huấn PCCC 2016

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động cháy khẩn cấp, cắt cầu dao điện. Nhóm thông tin liên lạc gọi điện thoại cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp (114) báo cháy, dùng loa phát thanh thông báo cho cán bộ trong khu vực phòng làm việc viết sự cố xảy ra, hướng dẫn di tản cán bộ, nhân viên ra khỏi khu vực cháy đến địa điểm tập kết sân trước.

Lực lượng PCCC của công ty sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Nhóm di chuyển tài sản thì chuyển tài sản trong khu vực cháy ra khu vực an toàn. Nhóm bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn Cảnh sát PCCC đến vị trí cháy, vị trí có nạn nhân, chỉ dẫn lối thoát nạn và vị trí các phương tiện chữa cháy có trong công ty cho lực lượng Cảnh sát PCCC biết.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC số 2 đã huy động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai đội hình và sử dụng lăng di động phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn; không có thiệt hại về người và tài sản của công ty.

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát PCCC số 2 cùng với Ban lãnh đạo công ty và các tổ/nhóm đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện Cảnh sát PCCC số 2 đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại Vico : Kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Vico diễn tập PCCC 2016

Vico diễn tập PCCC 2016

Thông qua buổi diễn tập này, Ban lãnh đạo công ty muốn gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên thông điệp về công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ “Hãy nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của công ty và khu vực xung quanh”.

Chia Sẻ thông tin đến bạn bè của bạn :
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM